title
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GỎI GÀ


Gỏi gà là món ăn ngon từ gà thường xuyên được sử dụng trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Gỏi gà không béo, không gây cảm giác ngán, trái lại nó mang đến cảm giác thanh đạm, chua chua cay cay dễ ăn, thịt gà thì đậm đà. Gỏi gà rất dễ ăn, mà vẫn đủ giá trị dinh dưỡng. Chính vì thế, ngoài là món nhậu ngon cho các quý ông, gỏi gà hành tây còn được lòng chị em trong công cuộc muốn giảm cân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!



Nguyên liệu làm gỏi gà hành tây cà rốt:

• 300g thịt gà ta: Lựa phần đùi gà là ngon nhất. Có thể sử dụng phần ức, phần lườn cũng được, tuy 2 phần này có giá trị dinh dưỡng cao nhưng phần thịt lại hơi khô.
• Hành tây: 1 củ
• Cà rốt: 1 củ
• Rau răm
• Đậu phộng rang
• Ớt, chanh tươi, tỏi
• Gia vị: Đường, nước mắm, muối


Cách làm gỏi gà hành tây cà rốt thơm ngon lạ miệng:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Thịt gà bóp muối hạt, rửa sạch, sau đó đem đi luộc chín. Sau khi thịt gà nguội, dùng tay xé thịt gà, lưu ý không dùng dao hay kéo để cắt, miếng thịt gà sẽ không được dai ngon.
• Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
• Hành tây lột vỏ, cắt sợi chỉ, ngâm với nước muối pha loãng có đá, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo. Làm như vậy hành tây sẽ rất giòn. Nếu như bạn không ăn được hăng, thì có thể ngâm hành tây trong nước muối âm ấm, lưu ý không ngâm trong nước nóng, hành tây sẽ bị chín nát, ăn không ngon.
• Cà rốt gọt vỏ, nạo thành từng sợi nhỏ.
• Tỏi khô bóc vỏ, giã nhuyễn.
• Ớt tươi rửa sạch, cắt lát.


Bước 2: Pha chế nước trộn gỏi gà
Pha chế nước trộn gỏi gà là công đoạn quan trọng nhất quyết định chất lượng của món gỏi gà hành tây. Các bạn có thể tham khảo pha nước trộn gỏi với tỷ lệ sau: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, tỏi ớt giã nhỏ, vắt 1 quả chanh lấy nước cốt. Khuấy tan hỗn hợp này.


Bước 3: Trộn gỏi
Trộn gỏi gà hành tây hay còn gọi là món gà xé phay trộn với hành tây, cà rốt rau răm
Chuẩn bị một cái tô lớn, cho thịt gà đã xé sợi vào, tiếp đó cho cà rốt, rau răm, hành tây vào, và cuối cùng là nước mắm đã pha chế. Trộn đều các nguyên liệu, và để ngấm gia vị trong vòng ít nhất 5-7 phút. Trong lúc đó có thể nêm nếm lại thêm gia vị đã chuẩn chưa.
Sau khi vị nộm gà hành tây đã vừa ăn, cho ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ lên, trang trí thêm vài cọng ngò xanh, có thể thêm 1 bông hoa ớt cắt tỉa cầu kỳ để món ăn thêm đẹp mắt, tăng phần hấp dẫn.