title

Hướng dẫn nấu món canh sườn non bông cải ngon chuẩn vị

Nguyên liệu:

  • Sườn non 500 gr
  • Bông cải xanh 1 cây (khoảng 200gr)
  • Củ dền 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Khoai tây 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/ đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Hướng dẫn nấu canh sườn non bông cải:

Sơ chế

Bông cải xanh mua về đem đi rửa sạch với nước rồi ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo và tách thành từng miếng vừa ăn.

Củ dền, khoai tây, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt bạn có thể tỉa thành hoa cho đẹp mắt.

Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Hành lá bạn chia thành 2 phần. Phần đầu hành cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng chày giã nhuyễn. Phần lá hành cùng ngò rí cắt nhỏ.



Khử mùi hôi của sườn non bằng bắc nồi nước lên bếp, cho sườn non cùng 1 muỗng canh muối vào, đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì tắt bếp, vớt sườn ra, xả qua với nước lạnh rồi để ráo.

Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho sườn vào nồi cùng 800ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm rồi đậy nắp lại và hầm từ 30 - 40 phút cho xương mềm. Lưu ý vớt bọt ra thường xuyên.




Sau khi đã hầm sườn được 30 - 40 phút thì cho cà rốt, củ dền đã cắt nhỏ vào, đun khoảng 10 phút thì cho khoai tây, hành tiêu đã giã nhuyễn vào.

Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, tiếp tục đun thêm từ 8 - 10 phút thì cho bông cải xanh vào rồi đun tiếp tầm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.



Thành phẩm

Cho canh bông cải xanh sườn non ra tô, rắc lên 1 ít tiêu xay và 1 ít hành ngò để món canh sẽ thơm hơn khi thưởng thức.



Canh sườn non bông cải là một món canh truyền thống ngon miệng và bổ dưỡng. Thường được dùng kèm với cơm trắng. Ngon hơn khi dùng ngay sau khi nấu để cảm nhận vị ngọt từ nước canh và hương thơm của rau củ.


Chúc bạn thành công !