title

BÍ QUYẾT LÀM GÀ NGŨ SẮC ĐẦY ĐỦ SẮC - HƯƠNG - VỊ

Cách làm salad gà ngũ sắc không chỉ mang lại món salad thơm ngon và mát lành cho ngày hè mà còn tạo ra một bản nhạc nhiều màu sắc cực bắt mắt và quyến rũ. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với sắc màu tím của bắp cải, sắc vàng của ớt, sắc xanh và rau và sắc vàng ươm thơm lừng của gừng và thịt gà.

NGUYÊN LIỆU:

- 200g ức gà
- 1 quả ớt chuông vàng
- 70g rau diếp
- 90g ớt đỏ
- 60g bắp cải tím
- 10g gừng
- Gia vị trộn rau quả: 1 chút muối, 1 muỗng canh nước sốt đậu nành, 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị trộn thịt gà: 2 muỗng canh rượu nấu, 1 chút muối, 1 muỗng canh nước tương, 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.


THỰC HIỆN:

Luộc chín gà trong nước có thả vài lát gừng tươi. Khi gà chín vớt ra, thả vào bát nước lạnh để làm mát

Ớt vàng cắt đôi, nửa phần cuống bạn giữ lại để lát nữa dùng trang trí, nửa còn lại đem thái sợi nhỏ.
Rau diếp xé nhỏ, ớt đỏ và bắp cải tím cũng xắt sợi nhỏ kích thước tương tự.
Cho rau quả vào một tô trộn lớn, thêm các gia vị trộn gồm 1 chút muối, 1 muỗng canh nước sốt đậu nành, 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.




Ức gà xé sợi nhỏ, cho vào tô trộn, thêm vào các gia vị trộn thịt gà gồm: 2 muỗng canh rượu nấu, 1 chút muối, 1 muỗng canh nước tương, 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều.




Dùng nửa quả ớt vàng còn lại làm đĩa trang trí, gắp phần rau củ lên trước, sau đó mới gắp phần thịt gà bày lên trên cho đẹp mắt.




THÀNH PHẨM

Tuy cách làm đơn giản nhưng món salad gà ngũ sắc lại rất hút mắt bởi sự hòa trộn tươi tắn của màu sắc và khâu bày trí. Không chỉ vậy, hương vị thanh đạm của nó sẽ là điểm cộng hay ho cho bạn khi muốn lựa chọn một thực đơn nhẹ bụng, dễ tiêu. Hay đơn giản là khi bạn chưa biết xử lý thế nào với phần thịt ức gà vốn ít người thích thì salad gà ngũ sắc sẽ trở thành một gợi ý ngon miệng.



(Nguồn: BSC)