title

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GỎI XOÀI TAI HEO


Món gỏi xoài tai heo hấp dẫn ở vị giòn của các nguyên liệu, hòa trộn nhịp nhàng trong vị chua cay mặn ngọt cân bằng giúp vị giác của bạn được thỏa mãn hơn bao giờ hết!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi xoài tai heo:

- Tai heo: 1 cái

- Xoài xanh: 1 trái

- Cà rốt: 1 củ

- Rau húng, rau kinh giới

- Đậu phộng (lạc), nước mắm, đường, chanh, tỏi, muối



THỰC HIỆN


- Bước 1: Tai heo sau khi tách bỏ phần thịt đáy tai bạn dùng muối xát đều rồi xối nước sạch. Sau đó dùng giấm hoặc chanh chà đều lên tai heo, rửa thật mạnh tay để tai heo mất mùi hôi. Rửa lại với nước một lượt trước khi ngâm tai heo khoảng 10 phút vào hỗn hợp nước pha giấm (hoặc chanh) rồi vớt ra, để ráo. Làm như vậy tai heo sẽ trắng và hết mùi hôi.

Sau khi sơ chế tai heo xong, bạn cho vào nồi, luộc chín, vớt ra thả ngay vào tô nước đá cho tai heo được giòn, trắng. Khi tai heo đã nguội hẳn, bạn vớt ra để ráo nước rồi rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý trong quá trình luộc tai heo bạn nên cho vào 1 thìa giấm và không nên đun lâu để tai đảm bảo có độ giòn ngon.




- Bước 2: Xoài xanh và cà rốt bạn nạo bỏ vỏ, cắt sợi. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.




Đậu phộng (lạc) rang chín, giã dập.





- Bước 3: Pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cốt chanh. Nếu trái xoài bạn mua có độ chua cao thì bạn không cần cho nước cốt chanh vào. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn vào.




- Bước 4: Cho phần xoài xanh, cà rốt đã cắt sợi, tai heo cắt mỏng vào tô đựng lớn.

Cho phần nước trộn gỏi vào, xóc đều tay.

Khi ăn bạn cho rau thơm vào gỏi xoài tai heo trộn đều, bày ra đĩa, rắc lạc giã dập lên trên thêm một chút rau thơm phủ lên bề mặt cho đẹp. Gỏi xoài tai heo hấp dẫn nhất ở vị giòn sựt của các loại nguyên liệu, hòa trộn trong một bản giao hưởng nhịp nhàng của vị chua cay mặn ngọt hài hòa, khiến bạn ăn mãi mà không chán!




Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!