title
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu món canh cá diêu hồng nấu ngót cực đơn giản.Nguyên liệu:
- 500g cá diêu hồng tươi (hoặc loại cá ngọt khác như cá basa, cá trắm...)
- 1 trái cà chua, cắt múi cau
- 1 quả quýt, lấy nước cốt
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt hình sợi
- 1/2 quả bí đỏ, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa
- 1/2 củ cần tây, cắt khúc nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, cắt sợi mỏng
- 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 2-3 trái ớt hiểm, băm nhuyễn (tùy khẩu vị)
- 1,5 lít nước dùng (hoặc nước lọc)
- 2-3 muỗng canh nước mắm
- Một ít đường
- Một ít muối
- Rau thơm: ngò gai, hành lá, rau om...
Hướng dẫn:- Rửa sạch cá diêu hồng, cắt thành miếng vừa.
- Trong một nồi, đun nước dùng hoặc nước lọc cho sôi.
- Khi nước sôi, cho cà chua và quýt cắt múi cau vào nồi để tạo hương chua.
- Tiếp theo, cho cá và các loại rau củ (cà rốt, bí đỏ, cần tây) vào nồi. Hạn chế đun lâu để cá không bị nát.
- Thêm tỏi, ớt chuông, ớt hiểm và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
- Nêm nếm với đường và muối theo khẩu vị của bạn. Lưu ý là nên thêm từ từ và nếm để điều chỉnh vị chua, mặn, ngọt.
- Đun canh trong khoảng 10-15 phút cho các nguyên liệu chín mềm và hương vị thấm vào cá.
- Trước khi tắt bếp, rắc thêm rau thơm như ngò gai, hành lá và rau om lên trên canh để tạo mùi thơm và tươi mát.
Vậy là đã có món canh diêu hồng nấu ngót thơm ngon rồi. Lưu ý nên ăn lúc còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơng ngon bạn nhé!
Chúc bạn thành công !
|