ẨM THỰC


Lạ miệng với nem ốc


 

01. Nguyên liệu

  1. 500 gr ốc nhồi
  2. 2 miếng đậu phụ
  3. 100 gr cà rốt
  4. 100 gr dưa chuột
  5. 250 gr bún
  6. Xà lách, tía tô, húng, mùi.
  7. Bánh tráng mỏng
  8. Hạt nêm, dầu ăn

 

02. Cách làm

  1. Ngâm ốc trong muối để ra hết nhớt bẩn. Dùng tăm nhọn lấy ruột ốc, rửa lại nước muối lần nữa. Để ráo nước, cắt ốc làm 3.
  2. Rau tía tô, mùi, xà lách rửa sạch.
  3. Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, cắt sợi.
  4. Đậu phụ rán vàng, giòn, cắt hình chữ nhật.
  5. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho ốc vào xào săn, nêm gia vị vừa ăn và ít lá tía tô cắt sợi.
  6. Bún cắt ngắn, độ dài bằng độ dài của chiếc bánh tráng.
  7. Trải bánh tráng ra, lần lượt bày rau xà lách, bún, đậu hũ, ốc xào, thơm, tía tô, mùi, cuốn tròn lại. Chấm nước chấm chua ngọt.


 


Ảnh:bepgiadinh

 

 

 

Địa chỉ Đại lý tại Hà Nội: Đại lý Linh Lan số 198 Phó Đức Chính, Q. Ba Đình, Hà Nội