TIN TỨC

Bruce Weigl: Tôi rất vui nếu trở thành sứ giả nước mắm Việt Nam(Giáo sư - nhà thơ Bruce Weigl )

Đặc biệt, một doanh nghiệp sản xuất nước mắm tư nhân tại Phú Quốc đã điện thoại nhờ báo Tuổi Trẻ gửi lời mời giáo sư, nhà thơ Bruce Weigl đến thăm Phú Quốc và thăm nhà máy sản xuất nước mắm của họ.
 

Trò chuyện qua điện thoại từ Mỹ, giáo sư Bruce Weigl (cũng là nhân vật trong bài “Cha, con và tiếng Việt”, Tuổi Trẻ ngày 25-7-2009 và bài báo “Một chấm nhỏ trên vòng tròn của Hạnh”, Tuổi Trẻ Xuân 2010) rất vui và bất ngờ về những tình cảm của bạn đọc dành cho bài viết của ông. Ông nói: “Tôi đã có nhiều chức danh, nhưng chức danh làm tôi hạnh phúc nhất sẽ là sứ giả nước mắm Việt Nam”.
 

Giáo sư Bruce Weigl đang trên đường tới Việt Nam. Tối nay 10-12, ông sẽ có mặt ở Hà Nội trong hành trình ra mắt quyển sách Sau mưa thôi nã đạn. Ngày 12 và 13-12, ông sẽ có mặt ở Quảng Trị, thăm nghĩa trang Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị và tặng sách vở cho hai trường tiểu học ở Quảng Trị, nơi ông từng tham chiến. Đêm 16-12, ông sẽ đọc thơ và giao lưu với bạn đọc tại hội trường Đại học Văn hóa Hà Nội (vào cửa tự do).
 

Đây sẽ là một đêm thơ song ngữ xúc động với các bài thơ viết về những trải nghiệm liên quan đến chiến tranh Việt Nam của Bruce Weigl, qua giọng đọc của chính tác giả, các nhà thơ Việt Nam và nhóm các cây bút quốc tế hiện đang sống tại Hà Nội.

                                                                                                                                     NGUYỄN PHAN QUẾ MAI


Địa chỉ Đại lý tại Hà Nội: Đại lý Linh Lan số 198 Phó Đức Chính, Q. Ba Đình, Hà Nội