TIN TỨC

TT - Ngày 22-12, nhà thơ, giáo sư, cựu binh Mỹ Bruce Weigl đã kết thúc chuyến hành trình “Trở về ngôi nhà Việt” bằng một chuyến đi bất ngờ đến TP.HCM.
 


 

(Giáo sư Bruce Weigl (bìa phải) và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà - giám đốc Công ty Thanh Hà

trao học bổng Nguyễn Weigl cho sinh viên Lê Anh Đức)

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, khi bài viết “Nước mắm của riêng tôi” của Bruce Weigl được in trên báo Tuổi Trẻ Cuối Tuần ngày 5-12, một công ty nước mắm đã gửi lời mời tác giả Bruce Weigl đến thăm đảo Phú Quốc.
 

Xúc động trước đề nghị này, giáo sư Bruce Weigl đã đổi lịch bay để vào TP.HCM gặp gỡ đại diện Công ty Thanh Hà và đề nghị công ty trao học bổng cho một sinh viên vượt khó, thay cho chuyến đến thăm Phú Quốc.
 

Đây là học bổng đầu tiên trong chương trình học bổng Nguyễn Weigl (được công bố khi ra mắt quyển sách thơ và hồi ký Sau mưa thôi nã đạn), thể hiện mong muốn giúp các tài năng trẻ Việt Nam phát triển của Bruce Weigl.
 

Học bổng đầu tiên của chương trình đã được trao cho Lê Anh Đức (Nghệ An) - sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM. Học bổng có giá trị cho năm đầu tiên (2011) là 5.000.000 đồng và sẽ tiếp tục cho những năm tiếp theo, đến khi Lê Anh Đức học xong đại học.
 

QUẾ MAI

Địa chỉ Đại lý tại Hà Nội: Đại lý Linh Lan số 198 Phó Đức Chính, Q. Ba Đình, Hà Nội