CHUYÊN GIA ẨM THỰC NHẬT GHÉ THĂM LÀNG NGHỀ NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC



title
Ông Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nhật - Việt ấn tượng với nhà thùng, quy trình chế biến kết hợp cách làm cổ truyền và công nghệ hiện đại.


Hơn 10 năm gắn bó với ẩm thực Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nhật - Việt vẫn không khỏi bất ngờ khi đặt chân đến “thế giới nước mắm” tại một trong những nhà thùng lớn nhất Phú Quốc.

Chuyên gia ẩm thực Matsuo tham quan nhà thùng nước mắm. Ảnh: Masan

Chuyên gia ẩm thực Matsuo tham quan nhà thùng nước mắm. Ảnh: Masan

Chuyên gia ẩm thực người Nhật bất ngờ trước những thùng nước mắm cao lớn, khiến cho người xem có cảm giác lọt thỏm, trở nên bé nhỏ.

Mỗi thùng cao khoảng 2,6m và rộng gần 3m, chứa từ 12 - 15 tấn cá. Đặc biệt, các thùng được làm thủ công từ gỗ tự nhiên như gỗ bời lời, dên dên, hậu phát, bằng lăng...

"May mắn là trong lần đến thăm Phú Quốc này, tôi có dịp mục sở thị một trong những nhà thùng nước mắm lớn nhất và biết thêm nhiều câu chuyện thú vị", ông chia sẻ.


Chuyên gia ẩm thực Matsuo Tomoyuki nếm thử nước mắm ngay tại nhà thùng. Ảnh: Masan


Chuyên gia ẩm thực Matsuo Tomoyuki nếm thử nước mắm ngay tại nhà thùng. Ảnh: Masan